10 tính cách quan trọng cần dạy con để thành công Phần 2

10 tính cách quan trọng cần dạy con để thành công

Các tính cách cực kì quan trọng cần dạy con để trở thành người thành công không chỉ thông minh mà còn trở thành một người tốt bụng.

Phần 1 2Way English đã giới thiệu 5 phẩm chất quan trọng để bé trở thành người thông minh. Và phần 2 này sẽ được trình bày rõ hơn những phẩm chất sẽ giúp bé được tất cả mọi người quý mến. Không chỉ khi còn bé mà sẽ rất hữu ích cho bé trong tương lai và sự nghiệp sau này. Bố mẹ hãy rèn luyện cho con tính cách này ngay từ hôm nay. Hãy cùng 2Way English tìm hiểu 5 tính cách quan trọng dưới đây nhé!

PHẦN 2: Các tính cách giúp bé trở thành một người tốt

2.1. Dạy con biết ơn

Dạy con biết ơn
Dạy con biết ơn

“Ăn quả nhớ kẻ trông cây”. Câu ca giao của bậc tiền bối ngày xưa đã chỉ ra rất rõ sự quan trọng của lòng biết ơn. Dù là trẻ em hay người lớn thì lòng biết ơn phải luôn tồn tại trong tâm trí. Những gì mình đang có trong hiện tại là nhờ ai mà có?

Nhân phẩm này là một tính cách quan trọng, không chỉ bé được mọi người quý mến mà bố mẹ cũng được nhờ. Bé biết nhớ nguồn sẽ luôn nhớ về bố mẹ khi thành công. Con sẽ biết đặt gia đình và những người đã giúp đỡ mình lên hàng đầu.

Bố mẹ hãy dạy con biết ơn ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè và biết ơn cuộc sống này. Dù là vui hay buồn thì mọi thứ đều mang đến cho con những niềm hạnh phúc hoặc những bài học cho con.

Cùng tìm hiểu thêm về Cách dạy con trở thành người biết ơn

2.2. Đồng cảm và cảm thông để thành công

Đồng cảm và cảm thông để thành công
Đồng cảm và cảm thông để thành công

Ngày nay mọi người đua nhau chạy theo vật chất, nên đổ xô cho con học này học kia. Nhưng họ lại quên mất con chúng ta cần hạnh phúc, cần có niềm vui chia sẻ. Sống trong một cộng đồng, mọi người biết chia sẻ yêu thương nhau mới là tính cách cực kì đáng quý. Với nhiều sự đồng cảm và cảm thông bé sẽ có thể nhận được tình cảm của rất nhiều người xung quanh.

Tính cách đồng cảm của bé sẽ gắn kết mọi người lại với nhau và nhận được nhiều yêu thương hơn. Trước mắt phụ huynh sẽ cảm nhận rõ ràng hơn tình cảm của bé dành cho gia đình, biết nhường nhịn anh chị em. Bé sẽ không hơn thua với bạn bè, biết thương tiếc cho các hoàn cảnh khó khăn,…Bố mẹ cũng sẽ nhận được những cử chỉ tình cảm từ con. Và đó chính là một niềm hạnh phúc không thể tả hết của bậc làm cha làm mẹ.

Với một đứa trẻ như thế thì liệu ai có thể ghét bỏ hay la mắng. Bé sẽ luôn nhận được tình cảm và giúp đỡ của tất cả mọi người. Và nhờ thế, bé chắc chắn sẽ thành công. Chính vì vậy đồng cảm chính là một tính cách quan trọng không thể thiếu.

Để có thể cùng còn rèn luyện tính cách này hãy đọc thêm bài viết Các cách dạy con biết đồng cảm và cảm thông

2.3. Tính cách biết tôn trọng là tính cách quan trọng

Tính cách biết tôn trọng
Tính cách biết tôn trọng

Tính cách tôn trọng ở đây vừa là tôn trọng chính bản thân mình và những người xung quanh. Hãy dạy bé biết tôn trọng chính mình. Bố mẹ nên dạy con rằng con là độc nhất, là một cá thể đặc biệt và không ai có quyền phán xét con. Con phải biết mình là ai, mình làm gì và mình xứng đáng với cuộc sống tốt đẹp này. Không ai được thay mình đánh giá hay đối xự tệ với bản thân mình.

Điều này rất quan trọng trong thời buổi hiện đại. Vì vấn nạn bắt nạt qua mạng xã hội đã gây ra rất nhiều hậu quả nặng nề đến các nước trên thế giới và có cả Việt Nam. Nên bố mẹ hãy quan tâm và dạy con tôn trọng bản thân mình ngay từ khi còn nhỏ vì đây là một trong những tính cách rất quan trọng.

Khi đã tôn trọng bản thân, thì bé cần biết tôn trọng mọi người xung quanh. Bé cũng nên tôn trọng ngoại hình, tính cách, hoàn cảnh của mọi người. Không nên đánh giá họ thông qua vẻ bề ngoài hay nghề nghiệp. Điều này có rất nhiều bố mẹ Việt Nam đã dạy hư con thông qua các câu nói như “Không học thì sau này đi quét rác”, “Học ngu đi bán vé số”,… Những câu nói này đang vô hình hạ thấp một số người trong xã hội và ảnh hưởng đến tính cách của con.

Nên bố mẹ hãy tìm hiểu thêm bài viết Làm sao để dạy con tôn trọng bản thân?Làm sao để dạy con tôn trọng mọi người xung quanh?

2.4. Thành thật/ trung thực để thành công

Thành thật/ trung thực để thành công
Thành thật/ trung thực để thành công

Đây là một đức tính rất khó để dạy bé sao cho đúng. Vì đức tính này sẽ được bé học trực tiếp từ hành động của bố mẹ. Và có những trường hợp cần nói sự thật và có trường hợp cần nói giảm nói tránh để không mất lòng người nghe. Nhưng sẽ là một yếu tố cực kì quan trọng ảnh hưởng đến nhân phẩm của bé sau này.

Đây cũng sẽ là một đức tính, tính cách quan trọng quyết định thành công của “công trình” của bạn. Bé sẽ trở thành một người được mọi người yêu quý, tôn trọng, một công dân tốt, lương thiện? Hay trở thành một người gian xảo, hay bịa chuyện? Đó sẽ phụ thuộc rất nhiều về cách dạy con của bạn ngay hôm nay.

Vậy đâu là cách để dạy con thành thật? Cùng 2Way English tìm hiểu thêm nhé!

2.5. Tính cách dũng cảm là một phẩm chất quan trọng

Tính cách dũng cảm
Tính cách dũng cảm

Cuộc sống luôn tràn ngập những áp lực và lo sợ. Vậy đâu sẽ là tính cách giúp con đối mặt được tất cả những điều đó. Đó chỉnh là sự dũng cảm.

Với muôn vàn khó khăn trước mặt, với sự dũng cảm đương đầu với thử thách, không rụt rè khi khó khăn. Bé sẽ có thể mạnh mẽ đứng lên để bước ra vùng an toàn thử những thách thức mới. Với tính cách này, bé sẽ trở thành một người đứng đầu trong tương lai.

Khi bố mẹ dạy con dũng cảm, con có thể dám chấp nhận rủi ro để phát triển và tiến xa hơn trong cuộc sống.

Theo bạn thì đâu sẽ là tính cách giúp bé được mọi người yêu mến. Hãy để lại bình luận để 2Way English cùng biết nhé !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *