BÍ KÍP GIÚP CON HỌC TỐT TIẾNG ANH TẠI NHÀ

BÍ KÍP GIÚP CON HỌC TỐT TIẾNG ANH TẠI NHÀ

Hiện nay, ngoại ngữ ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm, chú trọng từ các bậc cha mẹ. Ngoài các giờ học tại trung tâm tiếng ANh dành cho bé, phụ huynh cũng cần phải hỗ trợ các bé tại nhà để có một môi trường học tập tốt hơn. Vậy ba mẹ nên làm gì để tạo điều kiện học tập, môi trường ngoại ngữ tại nhà cho các con? Hãy cùng 2Way English tìm câu trả lời giúp con học tốt tiếng Anh tại nhà qua bài viết này nhé!

  1. Nickname bằng tiếng Anh giúp con học tốt tiếng Anh tại nhà

Điều này sẽ khiến các con tự tin hơn và hình thành thói quen sử dụng ngoại ngữ khi giao tiếp. Có rất nhiều cách để đặt tên con tiếng Anh. Phương pháp giúp bé làm quen với tiếng Anh nhanh nhất là ba mẹ có thể lấy tên của diễn viên nước ngoài yêu thích hoặc nhân vật của một bộ phim hay.

Tên tiếng Anh cho trẻ học tiếng Anh tốt tại nhà
Tên tiếng Anh cho trẻ học tiếng Anh tốt tại nhà
  1. Liên kết với bất kì điều gì con thích với tiếng Anh

“Dụ dỗ” để các bé tìm đến tiếng Anh là một trong những cách hiệu quả nhất giúp bé học tốt tiếng Anh. Sau mỗi bộ phim, chương trình, ba mẹ có thể hỏi lại con nhưng chi tiết trong đó để gợi nhớ cho các bé những từ vựng hay chỉ đơn giản là tên các nhân vật trong đó.

Tương tự, ​​có nhiều em nhỏ đã yêu thích một bài hát tiếng Anh đến nỗi thuộc lòng được bài hát mặc dù phát âm chưa chuẩn và chưa hiểu nội dung bài hát. Việc này càng làm cho trẻ thích học tiếng Anh hơn, chỉ đơn giản là vì học tiếng Anh các em có thể hiểu được bài hát nói về cái gì và cũng có thể hát được thêm nhiều bài hát mới. Đây cũng là một trong những cách giúp trẻ học tốt tiếng Anh tại nhà được rất nhiều phụ huynh lựa chọn.

Phim hoat hình tiếng Anh
Phim hoat hình tiếng Anh
  1. Luyện tập thường xuyên cùng con sẽ giúp con học tốt tiếng Anh tại nhà

Ba mẹ hãy tận dụng những lúc rảnh rỗi để chơi cùng con những trò chơi đố chữ bằng tiếng Anh. Phụ huynh có thể hỏi con bằng tiếng Việt và yêu cầu con trả lời bằng tiếng Anh hoặc ngược lại. Sau mỗi câu hỏi của ba mẹ sẽ đến câu hỏi của con.

Ngoài ra, ba mẹ có thể đánh lừa con bằng cách trả lời sai để con sửa cho ba mẹ. Tuy nhiên, không nên lạm dụng điều này, nếu không ba mẹ sẽ mang một hình tượng không tốt trong mắt trẻ.

Bố mẹ cùng đồng hành sẽ giúp con học tốt tiếng Anh tại nhà
Bố mẹ cùng đồng hành sẽ giúp con học tốt tiếng Anh tại nhà

Ba mẹ hãy bỏ túi ngay những cách dạy con tiếng Anh tại nhà này để giúp các bé học tốt hơn nhé!

2Way English – Tiếng Anh Trẻ em Chuẩn Cambridge

Fanpage: 2Way English – Tiếng Anh Trẻ Em Chuẩn Cambridge
Group: Cùng bé học tiếng anh chuẩn Cambridge – 2way English
Website: 2Way English

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *