Giới thiệu bản thân bằng Tiếng Anh hay nhất năm 2022

mau-gioi-thieu-ban-than-bang-tieng-anh

Mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh hot nhất năm 2022!

Bạn đang loay hoay chưa biết làm thế nào để thu hút người nghe trong một buổi thuyết trình?

Hay bạn đang khổ sở tìm cách để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng?

Làm thế nào để có thể giới thiệu bản thân một cách độc đáo, thu hút nhất?

Một bài giới thiệu bản thân có sức hút giúp cho người nghe ấn tượng về bạn và dễ dàng nhớ được các thông tin bạn muốn truyền tải. Bạn sẽ tạo ra một sự giới thiệu ấn tượng tích cực lâu dài với người đối diện ngay từ lần gặp đầu tiên. Chúng tôi sẽ giúp bạn định nghĩa về giới thiệu bản thân và đưa ra một số mẫu để bạn tham khảo. Từ đó bạn có thể có một bản giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh độc đáo mang chính thương hiệu của bạn.

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh là gì?

Giới thiệu bản thân tức là bạn nói cho người nghe bạn là ai, bạn làm gì và những người khác biết được các thông tin gì thêm về bạn. Bạn nên tự giới thiệu về bạn bất cứ khi nào bạn gặp một người mới. Bạn cần đưa ra lời giới thiệu bản thân khi:

  • Bắt đầu một cuộc phỏng vấn
  • Tham dự một sự kiện tuyển dụng
  • Thực hiện một bài thuyết trình
  • Gặp gỡ các đối tác
  • Gặp gỡ các mối quan hệ mới

Khi giới thiệu về bản thân, bạn cần giới thiệu về tên và nghề nghiệp và các thông tin quan trọng liên quan, giúp người nghe hiểu về bạn từ lần gặp mặt đầu tiên. Hãy trình bày một cách ngắn gọn, súc tích các thông tin quan trọng, tránh dài dòng, lan man.

Cách giới thiệu bản thân bằng Tiếng Anh

Cho dù bạn dự định giới thiệu bản thân bằng lời nói hay bằng văn bản, việc chuẩn bị trước những gì bạn muốn nói sẽ rất hữu ích. Hãy viết ra những ý chính về tên, tuổi, nghề nghiệp và các thông tin quan trọng khác vào cuốn sổ của bạn. Thực hành, luyện tập trình bày các thông tin quan trọng này sẽ giúp phần giới thiệu bản thân trong ngữ cảnh nói của bạn trở nên mượt mà, trơn chu. Bạn cũng sẽ thể hiện được sự tự tin của mình cho đối tác. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn nếu như bạn đang có cơ hội ký kết một hợp đồng lớn. Việc luyện tập phần giới thiệu bản thân nhiều lần sẽ giúp cho bộ não của bạn tiếp nhận thông tin, hằn sâu những thông tin quan trọng này và khi gặp đối tác, bộ não sẽ giúp bạn có một màn giới thiệu ấn tượng.

Còn trong trường hợp bạn cần gửi email thì việc chuẩn bị một mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh sẵn sẽ giúp bạn không mất quá nhiều thời gian viết lại những thông tin quan trọng. Tuy nhiên, hãy chú ý rà soát lại nội dung giới thiệu bản thân, các thông tin quan trọng một lần nữa xem chúng có phù hợp với hoàn cảnh, đối tượng bạn chuẩn bị gửi email hay không nhé.

Chuẩn bị và thực hành một phần giới thiệu bằng lời nói sẽ củng cố những điểm chính trong tâm trí của bạn để bạn không quên bất kỳ chi tiết quan trọng nào. Việc soạn thảo một bản tự giới thiệu bằng văn bản sẽ cung cấp cho bạn một mẫu mà bạn có thể chuyển sang nhanh chóng khi cần gửi email liên quan đến tin tuyển dụng hoặc cơ hội bán hàng mà bạn đã tìm thấy.

Các bước giúp bạn có một bài giới thiệu bản thân hiệu quả

Tóm tắt chuyên môn của bạn

Câu đầu tiên trong phần giới thiệu bản thân, bạn cần giới thiệu tên, chức danh công việc hoặc kinh nghiệm làm việc. Nếu bạn đang trong thời gian tìm kiếm một công việc, bạn có thể đề cập đến bằng cấp, trình độ học vấn, chứng chỉ hoặc vị trí mà mình đang muốn ứng tuyển. Ví dụ:

“My name is Jolie Tran, and I am a recent computer science graduate from Hanoi University of Science and Technology.”

“I am Tran Van Dong. I am seeking an entry-level warehousing job that will use my organization, attention to detail, and time management skills.”

“My name is Nguyen Van Anh, and I am a chief engineer for ABC Company.”

Giới thiệu về kinh nghiệm làm việc và các thành tích bạn đã đạt được

Bạn cần làm nổi bật lên các thông tin quan trọng phù hợp với cuộc trò chuyện. Ví dụ bạn đang tham gia vào một cuộc phỏng vấn xin việc, hãy nói về các kỹ năng chuyên môn liên quan tới công việc và các thành tích mà bạn đã đạt được trước đó. Nếu bạn đang thuyết trình, hãy nói về những hiểu biết của bạn, những kinh nghiệm bạn đã từng trải qua trong lĩnh vực này. Còn nếu bạn đang làm việc với khách hàng tiềm năng, hãy nói về sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Tổng kết phần giới thiệu bản thân bằng một câu dẫn sang phần tiếp theo của cuộc trò chuyện

Hãy giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh một cách ngắn gọn, súc tích, đầy đủ các thông tin cần thiết và kết bằng một câu dẫn sang chủ đề hoặc mục đích của phần tiếp theo. Ví dụ trong một buổi thuyết trình, bạn sẽ tóm tắt những kế hoạch mà bạn định thảo luận. Hoặc trong một buổi phỏng vấn, bạn sẽ kết thúc phần giới thiệu bản thân bằng cách nếu lý do tại sao bạn lại là người phù hợp với công việc mà bạn đang ứng tuyển. Trong trường hợp bạn đang làm việc với khách hàng tiềm năng hoặc đối tác, hãy kết thúc phần giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh bằng một lời kêu gọi hành động hướng đến sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Một số mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

  • Cho buổi phỏng vấn việc làm
  • Cho buổi thuyết trình
  • Cho sản phẩm, dịch vụ
  • Cho Khách Hàng Tiềm Năng qua Email

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho buổi phỏng vấn việc làm

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho phỏng vấn việc làm
Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho phỏng vấn việc làm

“My name is Nguyen Phuong Hoa. I’m a recent elementary education graduate from Hanoi National University of Education. I’ve been working at a camp for elementary children this summer, and I’m excited to find my first teaching position for the coming school year. I have several original lesson plans I created during my teaching internship that I look forward to implementing in my own classroom. I attended Brookwood Elementary myself and believe I would be a great fit for your second-grade opening. It would be a joy for me to teach students in the same place that sparked my love of learning.”

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho buổi thuyết trình

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho buổi thuyết trình
Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho buổi thuyết trình

“Good afternoon. My name is Tran Nguyen Phuong Anh and I’m the VP of Administration and Finance at Northern Investing. I’ve always been passionate about finding smart ways to save money. I believe establishing money management strategies as early as possible is the key to securing your future. I began using these strategies myself as I was working through college. And I now have over $10 million in my retirement fund. That amount is growing every day, and I’m here to teach you how to set up an account like that, too.”

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho sản phẩm

“My name is Nguyen Huy Phan, and I’m the marketing director at PSC Technology Company. We’re developing some innovative marketing campaigns designed to engage new customers right in the streets of Brighton. I’ve been recruiting local businesses that want to get involved in these activities. I love chatting with residents around the area and learning more about what they’re looking for from their smart devices.”

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh qua email cho Khách hàng tiềm năng

Dear Ms. Jolie Phuong,

“My name is Krist Tran. I’m the product development manager at Smart Solutions. I’ve created over a dozen apps designed to streamline sales and marketing activities for busy professionals. I see myself as a relentless problem-solver, and I’m always looking for a new challenge. I’ve recently gotten interested in recreational boating and noticed that the sales professionals at Dockside Boats don’t seem to have a streamlined system for tracking their sales. I’d love to discuss your needs in this area and find out if you’re interested in participating in beta testing for a new sales app I’m developing.”

Trên đây là tổng hợp một số mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh được đánh giá cao nhất năm 2022. Chúng tôi tin với những gợi ý phía trên, bạn sẽ có một bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh thật ấn tượng, ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn đầy đủ các thông tin quan trọng tạo sự thu hút đối với người nghe.

Xem thêm:

Tổng hợp từ vựng tiếng Anh trong hợp đồng

60+ Mẫu câu tiếng Anh dùng trong cuộc họp

TIẾNG ANH CÔNG TY Bí kíp nâng tầm thương hiệu

———————————————————————-

2WAY ENGLISH- PRACTICE TO SPEAK BETTER
🏡 Địa chỉ: 20A, Ngõ 38, đường Bồ Xuyên, tổ 1, phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình
☎️: 0912.454.889 (Mr.Hiên)
📧: admin@edu.2wayenglish.com
Truy cập Fanpage facebook để có thêm nhiều thông tin hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *