Trẻ em học Tiếng Anh từ sớm: tại sao không?

tre-em-hoc-tieng-anh-som

Trẻ em học Tiếng Anh từ sớm: Để làm gì?

Với sự phát triển của quá trình toàn cầu hóa, việc sử dụng Tiếng Anh lưu loát là một điều cần thiết. Do đó, ngày càng nhiều bậc phụ huynh quan tâm đến vấn đề này. Họ cho con em mình tiếp xúc với thứ ngôn ngữ phổ biến này ngay từ khi còn nhỏ. Mặt khác, một số phụ huynh vẫn chưa hiểu rõ được tầm quan trọng của việc cho trẻ em học tiếng anh từ khi con còn nhỏ. 

Thông qua bài viết này, 2Way English sẽ đưa ra một số lý do để các bậc phụ huynh có thể có một cách nhìn khách quan hơn.

tre-em-hoc-tieng-anh-som

Trẻ em học tiếng anh từ sớm: Phát triển trí não hơn

Theo nghiên cứu, không chỉ học Tiếng Anh mà bất cứ ngôn ngữ nào cũng vậy, học ngôn ngữ ngay từ khi bắt đầu tập nói đến lúc 10 tuổi là thời gian não bộ tiếp thu ngôn ngữ nhanh nhất. Cụ thể hơn, từ 3 đến 6 tuổi là khoảng thời gian não đang phát triển và nhận biết ngôn ngữ. Và do hằng ngày trẻ vẫn phải tiếp xúc với tiếng mẹ đẻ, nên việc học thêm một ngôn ngữ mới sẽ buộc não của trẻ phải hoạt động, tư duy nhiều hơn để xử lý thông tin. Chính vì buộc não phải làm việc liên tục như vậy, não bộ sẽ được kích thích và phát triển nhanh hơn bình thường.

Trẻ em học tiếng anh từ sớm: Phát âm chuẩn xác hơn 

Không những có bộ não dễ dàng tiếp thu, mà khả năng tiếp nhận âm thanh và bắt chước của trẻ em cũng tốt hơn so với người lớn. Hơn nữa, một tờ giấy trắng bao giờ cũng dễ dàng viết lên hơn là một trang giấy đã viết rồi xóa đi. Do vậy mà trẻ có thể ghi nhớ những gì đã học, đã nghe một cách chuẩn xác.

Kết luận

Từ những lý do trên mà 2Way English đã đưa ra, còn rất nhiều lý do khác nữa nhưng quan trọng nhất vẫn là hình thành cho con trẻ thói quen sử dụng Tiếng Anh từ sớm. Điều này sẽ giúp ích cho trẻ khi lớn lên sau này. Bởi vì đã được tiếp xúc với Tiếng Anh từ nhỏ nên trẻ sẽ tư duy nhanh nhạy hơn, tự tin hơn mỗi khi cần dùng đến Tiếng Anh – đây là điều mà người lớn như chúng ta không có được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *