Tuyển tập truyện tiếng Anh hay dành cho trẻ

Đã có một thời, sách truyện là phương tiện giải trí duy nhất của trẻ em. Một hoặc hai thập kỷ trước, trẻ em dành thời gian đọc truyện và nhập vai vào các nhân vật yêu thích của chúng trong mỗi câu chuyện. Tuy nhiên, trong thời đại của Internet, trẻ em dành phần lớn thời gian để chơi game trên điện thoại thông minh hoặc xem phim hoạt hình hoặc video trên YouTube.

truyen-tieng-anh-2way-english

Nhưng nếu bạn muốn con mình tạm rời xa màn hình và trải nghiệm tuổi thơ của mình, bạn có thể đọc cho bé nghe những mẩu truyện ngắn. Bằng cách thuật lại những câu chuyện cho con bạn, bạn có thể dạy cho con bạn những bài học hay thông qua những mẩu truyện tiếng Anh và là khoảng thời gian cần thiết để có được sự gắn kết với các bé của bạn. 2WAY ENGLISH xin được gửi tới bộ sưu tập truyện tiếng Anh dành cho trẻ phổ biến có giá trị đạo đức mà bạn có thể đọc cho con mình nghe trước khi đi ngủ.

Tuyển tập truyện tiếng Anh hay dành cho bé:

  1. A Christmas Carol
  2. A day with GiGi and Hamster
  3. Aladdin and the magic lamp
  4. Ali and the magic carpet
  5. Alice in Wonderland
  6. Beauty and The Beast
  7. Chicken Little
  8. Clever Gretel
  9. Goldilocks and the Three Bears
  10. Hansel and Gretel
  11. Jack and the Beanstalk
  12. Little Mermaid
  13. Little Red Riding Hood
  14. Lucky envelope
  15. Rapunzel
  16. Rumpelstiltskin
  17. Sleeping beauty
  18. Snowman
  19. Snow White and Red Rose
  20. Snow white and the seven dwarfs
  21. The Ant and the Dove
  22. The Ant and the Grasshopper
  23. The Bear and the Boys
  24. The Boy who cried Wolf
  25. The Bremen Town Musicians
  26. The country mouse and the city mouse
  27. The Donkey and the Wolf
  28. The elves and the shoemaker
  29. The Emperor_s new clothes
  30. The fairy
  31. The Fox and His Tail
  32. The Fox and the Crow
  33. The Fox and The Grapes
  34. The Fox and the Stork
  35. The Friendly Raccoon
  36. The Frog Prince
  37. The Gingerbread Man
  38. The golden goose
  39. The King and His Daughters
  40. The match girl
  41. The Mouse and the Lion
  42. The Nutcracker and the Mouse King
  43. The Princess and the Pea
  44. The Snow Queen
  45. The Ugly Duckling
  46. The Wolf and the Crane
  47. Three pigs
  48. Tin soldiers
  49. Tom’s thumb

Mẹo đọc truyện tiếng Anh:

Cho dù một câu chuyện có thể hay và hấp dẫn đến đâu, thì cách bạn kể lại câu chuyện đó cho con mình nghe sẽ tạo nên sự khác biệt. Nếu bạn muốn làm cho các câu chuyện trở nên thú vị hơn cho con mình, thì đây là một số mẹo về cách kể chuyện.
Dưới đây là một số gợi ý cho các bậc phụ huynh có thể sử dụng tuyển tập truyện tiếng Anh cho trẻ một cách hiệu quả, khiến cho các bé cảm thấy hứng thú với câu chuyện bạn kể:

1. Hãy sáng tạo trong khi bạn đọc truyện tiếng Anh cho trẻ nghe.

Thông thường, tính cách hoặc nhân vật của câu chuyện thu hút sự quan tâm của trẻ em nhất. Vì vậy, hãy sử dụng các giọng nói khác nhau cho từng nhân vật hoặc diễn xuất các phần khác nhau trong câu chuyện, để mang lại sức sống cho các nhân vật đó. Diễn xuất các phần của câu chuyện sẽ làm cho các buổi kể chuyện trở nên thú vị và đáng nhớ đối với các bé. Các bé sẽ cảm thấy hứng thú và ghi nhớ câu chuyện tốt hơn.

2. Sử dụng sách hoặc tranh ảnh nếu có thể

Nếu bạn đang sử dụng sách hoặc tranh ảnh, hãy đặt chúng trước mặt con bạn. Bạn có thể yêu cầu các bé lật trang hoặc theo dõi các từ khi bạn đọc.

3. Hỏi con những nội dung liên quan tới câu truyện

Sau khi bạn đọc xong câu chuyện, hãy hỏi con bạn những câu hỏi liên quan tới nội dung của quyển truyện tiếng Anh đó và cuối cùng thảo luận về các bài học có trong câu chuyện. Bằng cách này, bạn cũng sẽ biết liệu con bạn có hiểu những gì đã xảy ra trong câu chuyện hay không. Việc đặt câu hỏi thường xuyên sẽ khiến trẻ bị thu hút và thúc đẩy sự phát triển trong trí não của bé. Bé cũng hình thành được tư duy suy nghĩ một vấn đề, và tự rút ra bài học cho chính bản thân các bé. Bạn cũng có thể chỉ ra những từ mới trong câu chuyện, lặp đi lặp lại các từ đó nhiều lần và kể ý nghĩa của các từ vựng đó cho con bạn nghe – điều này sẽ giúp các bé phát triển vốn từ vựng.

4. Đọc to cùng với con bạn

Yêu cầu bé đọc cùng bạn. Điều này sẽ khuyến khích thói quen đọc sách ở trẻ và cũng cải thiện kỹ năng đọc của trẻ.

5. Kể chuyện ngoài trời

Bạn không cần phải ngồi trên giường với con mình trong khi kể chuyện cho chúng nghe – bạn có thể đưa câu chuyện vượt ra khỏi bốn bức tường trong nhà mình. Ví dụ, nếu bạn đang đọc một câu chuyện về “niềm vui trong công viên”, hãy đưa con bạn đến một công viên giải trí, ngồi dưới gốc cây trong công viên đó và đọc câu chuyện ở đó. Điều này sẽ làm cho câu chuyện trong tuyển tập truyện tiếng Anh dành cho bé trở nên sống động, thực tế hơn và con bạn sẽ thích thú hơn.

6. Đọc truyện vào những thời điểm khác nhau

Hãy thử đọc truyện vào những thời điểm khác nhau trong ngày. Giờ kể chuyện không nhất thiết phải luôn luôn đi ngủ. Hãy thử đọc truyện cho con bạn nghe vào những thời điểm khác nhau trong ngày như buổi chiều hoặc buổi tối để hiểu mức độ chú ý của con bạn. Sau khi bạn biết thời điểm con bạn chú ý cao nhất, hãy đọc truyện cho con nghe trong thời gian đó.

Lời kết:

Hãy làm những câu chuyện trở nên vui vẻ và thú vị hơn với các mẹo trên. Những lời khuyên này sẽ giúp bạn tạo ra tác động đến con mình và biến những quyển truyện tiếng Anh này trở thành phần yêu thích trong ngày của chúng. Bé cũng trở nên yêu thích môn tiếng Anh hơn đó. Ngoài ra, hãy đọc những câu chuyện ngắn ở trên cho con bạn nghe – 2WAY ENGLISH tin chắc chắn rằng các bé sẽ thích nghe những câu chuyện này. Hơn nữa, những câu chuyện ngắn bao gồm nhiều ý nghĩa này thậm chí sẽ mang đến cho con bạn một số bài học quan trọng mà chúng sẽ luôn ghi nhớ.